กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้698
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1363
mod_vvisit_counterเดือนนี้7396
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603400

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สชป.4รับฟังความคิดเห็นประชาชน“โครงการประตูระบายน้ำปลายคลองแม่รำพัน
สชป.4รับฟังความคิดเห็นประชาชน“โครงการประตูระบายน้ำปลายคลองแม่รำพัน

880881_copy_copy

882883_copy

884885

886_copy_copy_copyเมื่อวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2555  โรงเรียนเทศบาลวัดไทยชุมพล  ดำรงประชาสรรค์  สาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง  สำนักชลประทานที่ 4  ดำเนินการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน  เกี่ยวกับรูปแบบอาคารโครงการประตูระบายน้ำปลายคลองแม่รำพัน  เนื่องมาจากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดสุโขทัยในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา  ทำให้พนังกั้นน้ำแม่น้ำยมฝั่งซ้ายบริเวณวัดราชธานีเกิดชำรุด  มีน้ำกัดเซาะด้านใต้ฐานพนังกั้นน้ำ  ก่อให้เกิดน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี  สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเขตพื้นที่เศรษฐกิจเป็นพื้นที่กว่า 5 ตารางกิโลเมตร  คิดเป็นมูลค่าเสียหายกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งไม่รวมด้านการเกษตร มีความเสียหายในส่วนของสิ่งก่อสร้าง ทรัพย์สิน ประมาณ 100 ล้านบาท และในภาพรวมการเสียโอกาสด้านเศรษฐกิจอีกประมาณ 200 ล้านบาท อนึ่ง  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย  นายจักริน เปลี่ยนวงษ์  ได้ขอความร่วมมือให้  สำนักชลประทานที่ 4  พิจารณา  สำรวจ  และออกแบบ  ทดแทนโครงการประตูระบายน้ำปลายคลองแม่รำพันเดิมที่ชำรุดเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว  และอาคารมีการใช้งานมายาวนาน  มีการซ่อมแซมหลายครั้งจนปัจจุบันไม่สามารถใช้การได้  ประกอบกับการที่ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) โดย  ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี  ในโอกาสที่เดินทางมาติดตามสถานการณ์น้ำและเตรียมความพร้อมที่จังหวัดสุโขทัย  ระหว่างวันที่ 21-22 กันยายน 2555  ได้สั่งการให้สำนักชลประทานที่ 4  กรมชลประทาน  พิจารณาให้ความช่วยเหลือ  และอธิบดีกรมชลประทานได้พิจารณาเห็นชอบในหลักการประเด็นดังกล่าว

ในการนี้  สำนักชลประทานที่ 4  ซึ่งนำโดย  นายอาจิตร์ สุวานิชวงศ์  ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 4  พร้อมด้วย  นายประทีป ภักดีรอด ผู้อำนวยการส่วนวิศวกรรมบริหาร,  นายยงยส เนียมทรัพย์  หัวหน้ากลุ่มออกแบบ, นายสุรปรีช์ ณ ศรีธะ หัวหน้ากลุ่มพิจารณาโครงการ, นายเกรียงไกร มหาวงศนันท์  หัวหน้ากลุ่มปฐพีและธรณีวิทยา, นายเฉลา รงค์ทอง หัวหน้าฝ่ายสำรวจภูมิประเทศ, นายไชยวัฒน์ กำทอง  หัวหน้าฝ่ายวางแผนและแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำ  ตลอดจนทีมงาน  ร่วมกับ นายมงคล สุภากาย  ผู้อำนวยโครงการชลประทานสุโขทัย  และนายพรมงคล ชิดชอบ  หัวหน้ากลุ่มติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมเขื่อน  ส่วนความปลอดภัยเขื่อน  สำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา  ได้นำเสนอผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการ  เริ่มตั้งแต่การพิจารณาโครงการ  การสำรวจภูมิประเทศ การสำรวจธรณีและฐานราก  และการออกแบบรูปแบบอาคาร  ให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานีได้รับทราบและเข้าใจการปฏิบัติงานทุกขั้นตอน  และสอบถามความคิดเกี่ยวกับรูปแบบอาคารโครงการประตูระบายน้ำปลายคลองแม่รำพัน  โดยประชาชนในที่ประชุมเห็นด้วยกับรูปแบบอาคารที่นำเสนอ  ทั้งนี้สื่อมวลชลทุกภาคส่วนได้ให้ความสนใจและติดตามตลอดจน