กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้49
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้153
mod_vvisit_counterเดือนนี้4973
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600977

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน อบรมการมีส่วนร่วมงานก่อสร้างแหล่งน้ำตามรัฐธรรมนูญ ปี 2550 ปีงบประมาณ 2555
อบรมการมีส่วนร่วมงานก่อสร้างแหล่งน้ำตามรัฐธรรมนูญ ปี 2550 ปีงบประมาณ 2555

ku2884ku2884
ku2884ku2884
ku2884ku2884

          เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2555 ส่วนปฏิบัติการ สำนักชลประทานที่ 2 ได้จัดโครงการฝึกอบรมสำหรับบุคคลภายนอกเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมงานก่อสร้างแหล่งน้ำ ตามรัฐธรรมนูญปี 2550 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2555 ณ ห้องประชุมสำนักชลประทานที่ 2 ชั้น 4   มีนายไชยงค์ จงอาสาชาติ ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 2 เป็นประธานในพิธีปิด ทั้งนี้การฝึกอบรมดังกล่าวเป็นการดำเนินการภายใต้แผนงานปรับโครงสร้างเศรษฐกิจภาคเกษตรผลผลิตการจัดหาแหล่งน้ำและเพิ่มพื้นที่ชลประทานงบรายจ่ายอื่น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างแหล่งน้ำมีความเข้าใจต่อกระบวนงานก่อสร้างแหล่งน้ำ และกระบวนการมีส่วนร่วม ทำให้ลดความขัดแย้งในโครงการพัฒนาแหล่งน้ำต่าง ๆ ได้ อีกทั้งเป็นการเพิ่มระดับความพึงพอใจของประชาชนต่อโครงการพัฒนาแหล่งน้ำของกรมชลประทาน ซึ่งจะเป็นผลลัพธ์ที่ยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ นายอนุรักษ์  ชูเชิญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานลำปาง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการสำนักชลประทานที่ 2 เป็นประธานในพิธีเปิด

            ในการฝึกอบรมหลักสูตรดังกล่าวมีวิทยากรร่วมบรรยายให้ความรู้จากหลายโครงการได้แก่ นายบัญชา  แสนศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานลำปาง, นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานพะเยา, นายแสวง หัวเสือ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสูบน้ำ โครงการชลประทานลำปาง,    นายทนงศักดิ์  ศรีสมบัติ หัวหน้าฝ่ายปรับปรุงแหล่งน้ำธรรมชาติ ส่วนปฏิบัติการ ซึ่งประชาชนและ  ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างแหล่งน้ำได้เข้าร่วมอบรมกว่า 100 คน