กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้47
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้151
mod_vvisit_counterเดือนนี้4971
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600975

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สชป.4 จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ โครงการระบบส่งน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อ จังหวัดตาก
สชป.4 จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ โครงการระบบส่งน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อ จังหวัดตาก

ku2857ku2857
ku2857ku2857
ku2857ku2857

          เมื่อวันที่  24 กรกฎาคม 2555    ห้องประชุม  ที่ว่าการอำเภอเมือง  จังหวัดตาก นายอดิศักดิ์  วรรณลักษณ์  นายอำเภอเมือง  จังหวัดตาก  เป็นประธานในพิธีเปิดดำเนินการจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ  “โครงการระบบส่งน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อ” ให้กับประชาชนในพื้นที่ 4 ตำบล  คือ  ตำบลแม่ท้อ  ตำบลป่ามะม่วง  ตำบลหนองบัวเหนือ  ตำบลหนองบัวใต้ โดยมีคณะทำงานจาก สชป.4 อีกหลายท่านให้ความรู้  

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการฯ    ได้ใช้วิธีการ  การบรรยายการใช้เทคนิคค้นหาอนาคตร่วมกับ (FSC) การแบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็น  การฝึกปฏิบัติการศึกษา  ดูงาน  และกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์  เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่  ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการพัฒนาแหล่งน้ำทั้งด้านบวกและ  ด้านลบ  มีความเข้าใจโครงการในทุกระยะของงานพัฒนา  แหล่งน้ำ  และมีความเข้าใจหลักการมีส่วนร่วมในงานพัฒนาแหล่งน้ำหรืองานก่อสร้างแหล่งน้ำ  ทั้งยังได้ร่วมกันคิดและร่วมวางแผน  และเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเครือข่ายของงานพัฒนาแหล่งน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต  ตลอดจนการสร้างแนวทางการจัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำในโครงการชลประทานต่อไป

ซึ่งผู้เข้าร่วมการสัมมนาฯ ได้มีความคิดเห็นให้ระบบส่งน้ำของ  “โครงการระบบส่งน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อ”  เป็นแบบระบบท่อจากอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อไปตามเนินภูเขา  เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง  พื้นที่สูงต่ำไม่เท่ากัน