กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้668
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้608
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้668
mod_vvisit_counterเดือนนี้16008
mod_vvisit_counterทั้งหมด11095419

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
21 พ.ย.60 สถานการณ์ฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน

     หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันในวันนี้(21 พ.ย. 60) โดยจะส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้ บริเวณจังหวีดราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ชลบุรี ระยอง เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต

     วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ได้มีฝนตกหนักบริเวณเทศบาลเมืองหัวหิน ช่วงเวลา 02.00 - 08.00 น. สถานีหัวหินวัดปริมาณฝนได้ 115 มม. ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวจราจร เวลา 04.00น. บริเวณโค้งโพธิ์พระจันทร์ หน้าห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หน้าสวนน้ำวานานาวา และซอยเขาตะเกียบ น้ำท่วมสูงเฉลี่ยประมาณ 10-20 ซม. โดยกรมชลประทานได้ติดตั้งเตรียมเครื่องสูบน้ำไว้ล่วงหน้า 2 เครื่อง บริเวณข้างวัดเขาลั่นทม และเศบาลเมืองหัวหินได้ขอสนับสนุนเครื่องสูบน้ำบริเวณหมู่บ้านพงศ์นเรศน์ 1 เครื่อง อยู่ระหว่างการติดตั้ง ขณะนี้การระบายน้ำลงคลองพระราชดำริลงสู่อ่าวไทยที่เขาตะเกียบ ระบายได้ช้าเนื่องจากน้ำทะเลหนุนสูงและจะสามารถระบายได้ดีในช่วงเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

     การคาดการณ์ ขณะนี้ท้องฟ้ายังมีกลุ่มเมฆฝนและยังตกเป็นช่วงๆ คาดว่าจะมีฝนตกถึงช่วงเย็นวันนี้ ระดับน้ำปัจจุบันเริ่มทรงตัว และคาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงเย็นของวันนี้ ถ้าไม่มีฝนตกหนักลงมาเพิ่ม ขณะนี้เจ้าพน้าที่ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และติดตามเฝ้าระวัง สนับสนุนเครื่องจักรเครื่องมือตลอดเวลา

 

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ

สำนักงานชลประทานที่ 14

21 พ.ย.60 เวลา 11.30น.