กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          ผู้เยี่ยมชมขณะนี้

เรามี 63 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้139
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1089
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้15291
mod_vvisit_counterเดือนนี้63710
mod_vvisit_counterทั้งหมด10630305

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก
8 พ.ย.60 นราธิวาส ฝนตกหนักส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก เพิ่มสูงขึ้น ชป.แจ้งเตือนจังหวัดรับมือแล้ว

ฝนที่ตกหนักบริเวณจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน ประสานจังหวัดนราธิวาส แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับมือน้ำเอ่อล้นตลิ่งวันพรุ่งนี้ 

นายทองเปลว กองจันทร์รองอธิบดีกรมชลประทาน ล่าวว่า จากการติดตามสภาพฝนในพื้นที่ภาคใต้ของศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน(SWOC) พบว่าในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนราธิวาส มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 60 วัดปริมาณฝนสะสม 3 วันที่อ.เมือง อ.สุไหงปาดี อ.จะแนะ และอ.เจาะไอร้อง ได้79.4 , 69.2 , 80.3 และ 123.6 มิลลิเมตร ตามลำดับ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโกลก ที่ไหลผ่านสถานี X.119A อ.สุไหงโก-ลก เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้(เวลา 10.00 น. 8 พ.ย. 60) ระดับน้ำต่ำกว่าตลิ่ง 0.99 เมตร ซึ่งยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าน้ำจะเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำและชุมชนชาวประมง ในเวลาประมาณ 21.00 น. คืนนี้(8 พ.ย. 60) และจะสูงสุดในช่วงเวลาประมาณ 08.00  09.00 น. ของวันที่ 9 พ.ย. 60 โดยจะสูงกว่าระดับตลิ่งประมาณ 0.50 เมตร ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก 

กรมชลประทาน ได้ทำหนังสือรายงานสถานการณ์น้ำไปยังจังหวัดนราธิวาส กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม ให้เตรียมการรับมือและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดแล้ว นอกจากนี้ยังได้ให้โครงการชลประทานในพื้นที่ เตรียมความพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ และกำลังเจ้าหน้าที่ ไว้คอยช่วยเหลือประชาชนที่อาจจะประสบปัญหาน้ำท่วมหากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ทางสายด่วนกรมชลประทาน หมายเลข 1460 หรือติดตามสถานการณ์น้ำได้ทาง www.rid.go.th

***************************************

ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ

กรมชลประทาน

8พฤศจิกายน 2560