กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 

        ค้นหาภายใน RID...

          ผู้เยี่ยมชมขณะนี้

เรามี 17 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

      สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1046
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3239
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้19085
mod_vvisit_counterเดือนนี้15172
mod_vvisit_counterทั้งหมด8256906
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน เจ้าหน้าที่จาก K Water ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เยี่ยมกรมชลประทาน
เจ้าหน้าที่จาก K Water ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เยี่ยมกรมชลประทาน

347347

 

 

 

 

 

 

 

347347

 

 

 

 

 

 

 

347347

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2556 นายชัชวาล ปัญญาวาทีนันท์ รองอธิบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยนายบุญสนอง สุชาติพงศ์ วิศวกรใหญ่ฯด้านวางแผนและโครงการ นายศุภชัย รุ่งศรี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา และดร.สมเกียรติ ประจำวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ ให้การต้อนรับนายเจวู ซอง ประธานคณะผู้บริหาร K-Water และคณะเจ้าหน้าที่ ในโอกาสที่ได้เดินทางมาเยี่ยมกรมชลประทาน ณ ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน กรุงเทพฯ

             การเดินทางมาเยี่ยมกรมชลประทานในครั้งนี้ คณะผู้แทนของกรมชลประทานและ
K-Water ได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการดำเนินงานภายหลังจากที่ได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างทั้งสองประเทศ ในความร่วมมือด้านการบริหารจัดการน้ำภายใต้บันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของประเทศไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ดิน การขนส่งทางบกและทางน้ำของสาธารณรัฐเกาหลี โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการร่วม (Joint Steering Committee) ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฯฝ่ายไทยแล้ว สำหรับแผนการดำเนินงานในอนาคต คณะกรรมการร่วมทั้งสองฝ่ายจะได้จัดให้มีการประชุมขึ้นเพื่อผลักดันให้การดำเนินการเป็นไปตามกรอบ MOU ที่ได้ลงนามร่วมกันไว้ โดย K-Waterจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งที่ 1 ที่สาธารณรัฐเกาหลี
             สำหรับกิจกรรมหลังจากคณะผู้บริหาร
K-Water พบปะหารือกับผู้บริหารกรมชลประทานในช่วงเช้าวันนี้แล้ว จะเดินทางไปดูงานการบริหารจัดการน้ำที่ประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสมุทรปราการ ต่อไป